Cùng Ta Xanh trở về với tự nhiên

Chúng ta đang bước trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới, những công nghệ mới, những điều tiên tiến mới. Nhưng dường như chúng ta đang đánh đổi bằng việc tàn phá môi trường sống tự nhiên, an lành sẵn có xa xưa.

Rừng ngày càng bị hu hẹp một cách khó hiểu qua các vụ cháy rừng, chặt phá rừng. Và sau đó là hàng loạt dự án nuôi trồng thực phẩm trên chính cánh rừng bị chặt phá ấy.

Những cánh đồng ngũ cốc, hoa màu mỗi năm phải gánh chịu hàng trăm nghìn tấn hóa chất được mang danh “thuốc bảo vệ thực vật”, khiến ngũ cốc trở nên nhiễm độc với các loại thuốc hóa học với tàn dư cực lớn. Đất đai trở nên nhiễm độc sâu, càng ngày càng khô cằn vì thiếu đi vi sinh vật, cỏ dại tự nhiên làm tơi xốp. Chưa biết bao giờ mới trở về màu mỡ như xưa!

Ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề, do khí thải nhà máy sản xuất công nghiệp, do các phương tiện vận tải và phương tiện di chuyển cá nhân phát triển với tốc độ chóng mặt, do hóa chất từ nuôi trồng nông nghiệp, khí thải hóa chất sinh hoạt tẩy rửa… Khói bụi ngày càng nhiều do tốc độ đô thị hóa và xây dựng nhà ở, xí nghiệp tăng tốc quá nhanh để đáp đứng nhu cầu sinh sôi nảy nở của con người. Thật chưa biết bao giờ mới dừng!

Nguồn nước là thứ thiết yếu nhất cho sự sống, chiếm 3/4 trái đất này cũng đang ngày cạng cạn kiệt, ô nhiễm và không thể sử dụng nổi nếu không qua máy lọc. Phần lớn do hạt mưa bám bụi không khí bẩn rơi xuống, do đất ô nhiễm khiến nước ô nhiễm, do rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt, chất tẩy rửa sinh hoạt từ rửa bát đĩa; mỹ phẩm…ngày càng khiến nước trở nên đen ngòm, hôi thối, không thể dùng được. Biết bao giờ mới sạch để uống trực tiếp như xưa!

Vân vân và vân vân.. còn vô số những vấn đề báo động về môi trường sống nữa như băng tan Bắc Cực, trái đất ngày càng nóng lên như quả cầu lửa, hạn hán triền miên, nước biển dâng, ngập mặn, sóng thần, thiên tai, bệnh tật khắp nơi…

Tất cả đến từ việc chúng ta thờ ơ với trái đất, thờ ơ với việc bảo vệ môi trường và ngày càng sống xa cách thiên nhiên. Điều này mang đến hậu quả nặng nề cho tinh thần và sức khỏe trong cơ thể. Chúng ta ăn uống thực phẩm bẩn, hít thở không khí ô nhiễm khiến cơ thể suy yếu hơn, hệ miễn dịch giảm sút, mắc nhiều căn bệnh ung thư ác tính, bệnh mất ngủ, thần kinh, mỡ máu…

Đã đến lúc chúng ta cần trở về với tự nhiên, yêu thương trái đất và sống xanh hơn. Đó là ý tưởng để TA XANH ra đời.

Ta Xanh mong muốn lan truyền thông điệp sống xanh tới mọi người, cùng mọi người tiêu dùng những sản phẩm xanh có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ sức khỏe. Cùng nhau sống tối giản, giảm thiểu tiêu thụ, loại trừ sản phẩm hóa chất, tái chế và sử dụng đồ tái chế, giảm thiểu rác thải sinh hoạt để bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Có thể Ta Xanh chỉ gieo mầm trên sa mạc nhưng chúng tôi vẫn làm, vì hy vọng thay đổi thế giới một chút, kéo dài thêm sự sống của chúng ta sau này.

Cảm ơn bạn đã ở đây cùng với Ta Xanh!

Leave a Comment