Tẩy da chết với bã cà phê mang lại hiệu quả bất ngờ

Chắc hẳn bạn và mình thường có thói quen uống cà phê mỗi ngày, đôi khi có ngày chúng ta uống mấy ly cà phê pha sẵn hoặc pha phin. Uống cà phê thì mang lại rất nhiều lợi ích cho tinh thần làm việc và cả sức khỏe, nhưng thứ bã cà phê tưởng chừng như bỏ đi ấy cũng mang lại rất nhiều ứng dụng hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Vì thế bạn đừng vội vàng vứt bỏ thứ bã cà phê sau khi đã uống chọn nước cà phê nhé. Nó có thể làm chất tẩy tế bào da chết làm đẹp da, chất tẩy rửa căn bếp, chất khử mùi…và rất nhiều ứng dụng khác nữa. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách tái chế bã phê bỏ đi trong việc làm đẹp tự nhiên không sử dụng hóa chất mà lại rất an toàn, hiệu quả. Đó là làm chất tẩy tế bào da chết từ bã cà phê.

Vậy tại sao chúng ta cần tẩy da chết?

Có lẽ nhiều bạn cũng biết đến tầm quan trọng trong việc làm đẹp của việc tẩy tế bào da chết rồi. Và mình cũng xin tóm tắt ngắn gọn vài lý do quan trọng sau đây:

Thứ nhất, làm sạch lỗ chân lông. Hàng ngày da chúng ta tiếp xúc với môi trường sống ngày càng ô nhiễm, chứa nhiều bụi bẩn, khí thải độc hải. Do đó da cũng bị nhiễm bẩn, nhiễm độc khá nhiều, khiễn lỗ chân lộng bị bít lại hoặc bị nhiễm khuẩn. Tẩy da chết sẽ khiến lỗ chân lông được làm sạch, lỗ chân lông se khít sẽ khiến da mịn màng và trắng sáng lên rất nhiều mà không cần dùng mỹ phẩm.

Thứ hai, làm sạch da giúp hấp thu dưỡng chất. Nếu lỗ chân lông hoặc bề mặt da chứa nhiều bụi bẩn khiến cho các dưỡng chất của sản phẩm dưỡng da không thể được hấp thụ sau vào bên trong da. Do đó, da sẽ bị thiếu dưỡng chất, lâu ngày sẽ khiến da lão hóa nhanh, nám sạm sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Vậy tẩy da chết bằng bã cà phê có tốt không?

Theo nhiều nghiên cứu và trải nghiệm thực tế của nhiều chị em phụ nữ, bã cà phê đã làm da sạch hơn rất nhiều, trắng sáng lên trong thấy. Hiệu quả sử dụng bã cà phê để làm đẹp còn ngang nhau, thâm chí tốt hơn nhiều so với dùng các tuýp kem/sữa rửa mặt hóa học trên thị trường.

Trong bã cà phê vẫn còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt, chất cafein trong cà phê tác động lên lỗ chân lông và mao mạch máu, làm máu dưới da lưu thông tuần hoàn tốt hơn, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất dưới da. Ngoài ra, cafein cũng là chất chống oxy rất tốt cho da, bã cà phê sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa da, kéo dài sự tươi trẻ của làn da phụ nữ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và nên sử dụng bã cà phê để tẩy tế bào da chết thay thế cho các sản phẩm hóa học hại da khác.

Từ xa xưa rất nhiều phụ nữ ở các quốc gia phát triển đã sử dụng bã cafe kết hợp cùng với các sản phẩm thiên nhiên khác để phối trộn làm chất tẩy da chết hiệu quả. Vậy những công thức phối trộn đó như thế nào? Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của mình để biết công thức đúng và hiệu quả nhé!

NGUYỄN KHIÊM

NGUỒN THAM KHẢO:

https://bonjourcoffee.vn/

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Leave a Comment